Capuchino

Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

star
Cà phê Cappuccino được xem là một thức uống cổ điển của người Ý và hiện nay đã trở thành trào lưu trên toàn thế giới. Tên gọi của thức uống này được cho là xuất phát từ tên gọi của các nhà dòng tu Capuchin, màu áo thụng của các nhà tu này tương tự màu nâu của một tách Cappuccino và mũ của chiếc áo tu này trong tiếng Ý gọi là Cappuccio.
Cappuccino có vị cà phê khá trầm và nhẹ cùng vị béo của sữa. Ngoài ra loại thức uống này còn được được biết đến với một chút bột ca cao được trang trí bên trên lớp bọt sữa. Cấu trúc chuẩn của Cappuccino được chia làm 3 phần trong đó lớp bọt sữa sẽ nhiều nhất. Cấu trúc này làm bạn có cảm giác vị sữa đậm hơn vị cà phê. Khi uống Cappuccino bạn sẽ có cảm giác đầu tiên với bọt sữa rất chắc chắn, theo sau đó là vị cà phê pha sữa bên dưới. Bằng hương vị thơm ngon, nghệ thuật pha chế và tạo hình bọt sữa đầy tinh tế, ngay khi nhấp một ngụm Cappucino, vị đăng đắng của Espresso khiến bạn như bừng tỉnh, tiếp đó là vị ngọt ngào, beo béo của kem sữa đầy say mê và cuối cùng là lớp bọt sữa mịn màng vương trên miệng. Đó cũng là lí do vì sao Cappuccio dễ dàng chinh phục vị giác nhiều người.
star

0 nhận xét:

Đăng nhận xét